Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo TikTok ADS Tại Cần Giuộc Long An

TikTok là mạng xã hội có tốc độ phát triển thần tốc thời gian gần đây, cho phép người dùng tạo ra các video ngắn từ thiết bị di động, chỉnh sửa âm nhạc hoặc hiệu ứng đặc biệt của Video, theo dõi hoặc like các Video ngắn thuộc các chủ đề nội dung khác nhau. TikTok hiện đã có mặt tại 150 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với 75 ngôn ngữ khác nhau, đồng thời là ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 nói riêng và trên toàn thế giới nói chung ở cả 2 hệ điều hành (IOS & Android) hướng đến đối tượng người dùng trẻ, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau để quảng bá và chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Dịch vụ chạy quảng cáo tiktok

Quảng cáo TikTok ads là gì?

Quảng cáo TikTok là việc bạn sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy những chiến dịch quảng cáo nhằm mục đích bán hàng, mở rộng thương hiệu. Cũng giống như các loại hình quảng cáo trên mạng xã hội khác, TikTok ads là hình thức kéo khách hàng từ TikTok về trang đích của bạn có thể đó là: Lazada, Shopee, Tiki hoặc một website của bạn.

Cùng tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của quảng cáo Tik Tok qua 4 định dạng sau nhé!

Quảng cáo TikTok: In-feed ads

In-feed ads là hình thức quảng cáo được phân phối giữa các video hiển thị trên cuộn tin trang. Nếu TikTok là nền tảng còn khá lạ lẫm với bạn thì một cách dễ hiểu, hình thức quảng cáo này khá tương tự những quảng cáo tiếp cận tới bạn khi đang xem story của Instagram.

Thường thì In-feed ads có thể được chia làm 2 dạng chính:

  • Direct native ad: dùng để gia tăng lượt xem và tương tác với những video tương tự của thương hiệu trên Tiktok
  • Direct diversion ad: Điều hướng về trang chủ.

Ưu điểm của hình thức này là chi phí khá tốt, dễ ứng dụng cho những thương hiệu có ngân sách nhỏ. Đây cũng là ‘sân chơi’ cho khả năng sáng tạo của thương hiệu và cũng là ‘khu vực’ doanh nghiệp có thể giăng bẫy với nhiều Call-to-action khác nhau  trong khoảng thời gian từ 9-15 giây – chẳng hạn mua ngay, tải app ngay, ghé thăm website doanh nghiệp!

In-feed ads

Tuy nhiên cũng như những video khác trong cuộn tin, quảng cáo của bạn cũng có thể bị ‘lướt’ qua rất nhanh. Bởi vậy, để khai thác hiệu quả hình thức này, trong 2-3 giây đầu tiên thương hiệu phải bắt đầu từ ‘cao trào’ để ngăn người bỏ qua!

Ngoài ra nếu có đủ ngân sách, doanh nghiệp có thể tận dụng các influencer để tăng khả năng điều hướng hành động của người dùng. Các nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm hay các sản phẩm có độ trực quan cao là một trong những lĩnh vực mà vai trò của influencer có ảnh hưởng khá tốt mà thương hiệu có thể cân nhắc!

Quảng cáo TikTok: Brand take over

Brand take over

Mở ứng dụng TikTok lên và quảng cáo ngay lập tức xuất hiện tràn màn hình trong 5 giây, brand take over là một trong những định dạng được săn đón và sử dụng nhiều nhất tại TikTok. Tuy nhiên để ‘chen một chân’ tới vị trí này, thương hiệu cần làm việc trực tiếp với TikTok bởi số lượng hiển thị của hình thức trên là có giới hạn mỗi ngày.

Không chỉ hiển thị khi khởi động ứng dụng, định dạng quảng cáo này cũng có thể xuất hiện ở cuộn trang tin dưới dạng gif hoặc tĩnh để dẫn dắt người dùng đến trang chủ hoặc khuyến khích tham gia các trào lưu mới dưới dạng hashtag challenge.

Điểm đặc biệt của định dạng quảng cáo TikTok này là sự cam kết: trong một ngành hàng, mỗi người dùng không nhìn thấy 1 quảng cáo 1 lần duy nhất trong cùng một ngày. Nhiều người xem hơn, ít cạnh tranh hơn, brand take over là hình thức ít ai ‘bàn cãi’ về tính hiệu quả trong việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu khi doanh nghiệp đang ‘một mình chiếm sóng’. Tuy nhiên, ‘đặc quyền’ luôn đi kèm ‘cái giá’, và chi phí để đặt chỗ cho các định dạng brand take over thì không hề rẻ!

Quảng cáo TikTok: Hashtag challenge

Đây cũng là định dạng quảng cáo làm nên sự độc nhất của TikTok. Và nếu bạn có tìm hiểu TikTok, chắc hẳn sẽ gặp không ít các ‘thử thách’ trong quá trình lướt video.

Hashtag challenge là định dạng quảng cáo TikTok được hình thành bởi 2 yếu tố: sự sáng tạo trong các trào lưu thương hiệu tạo ra cùng sự lan tỏa thông qua các influencer. Tuy nhiên để triển khai, doanh nghiệp buộc làm việc trực tiếp thông qua TikTok. Dù kết nối trực tiếp với các influencer để tuyên truyền cho thử thách thương hiệu, độ phủ của thử thách cũng sẽ bị TikTok ‘bóp nghẹt’ hoặc chỉ giới hạn trong lượng fan của influencer được thuê vì vi phạm điều khoản.

Khi click vào hashtag challenge, ngay lập tực người dùng sẽ được đưa về trang chủ với logo, link dẫn về website, mô tả thử thách và những video nổi bật. Thế nhưng trước khi sa đà vào những trải nghiệm vui, thú vị, doanh nghiệp nên xem xét lại mục tiêu ban đầu – tăng độ nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới hay lead, để đánh giá về tính phù hợp của hình thức này!

Quảng cáo TikTok: Branded Effect

Branded Effect

Đây là định dạng quảng cáo không nền tảng nào có thể thay thế. Bằng cách làm việc chặt chẽ với TikTok để tạo ra các hiệu ứng dành riêng cho thương hiệu, bạn có thể khiến sản phẩm của mình xuất hiện một cách tự nhiên hơn.

Và hình thức này sẽ càng hiệu quả hơn khi được kết hợp với hashtag challenge. Thử nghĩ nhé, sẽ thế nào khi bạn tạo ra các hiệu ứng và thử thách khiến khách hàng nhìn như đang sử dụng sản phẩm của mình – quẹt son chẳng hạn?!

Để triển khai quảng cáo brand effect lại không dễ dàng như các định dạng quảng cáo TikTok khác khi thương hiệu phải triệu một khoảng tiền nhất định trên nền tảng này. Vậy nên nếu mới bắt đầu tham gia vào sân chơi này, đây vẫn là một hình thức tạm thời chưa thể triển khai đối với mọi thương hiệu.

Một số kinh nghiệm chạy quảng cáo trên TikTok

Có một số cách để thương hiệu hoặc doanh nghiệp có thể làm tăng hiệu quả quảng cáo trên TikTok:

  • Hợp tác với người ảnh hưởng để truyền bá video của thương hiệu rộng rãi:

Làm việc với những người có ảnh hưởng trên Tik Tok là một cách để các doanh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu của mình. Nhất là những thương hiệu đang ít người theo dõi. TikTok hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với người ảnh hưởng nên bạn có thể tìm ra người đại diện tốt nhất cho sản phẩm của mình.

  • Tạo kênh của riêng bạn và đăng ít nhất ba nội dung mỗi ngày, trong đó một nội dung là về sản phẩm của bạn:

Người dùng TikTok không truy cập ứng dụng để mua hàng hóa mà tìm kiếm các video giải trí hoặc giáo dụng. Thế nên bạn cần có một tài khoản cá nhân để thực hiện như một User bình thường, không nên đăng quá nhiều về sản phẩm mà bạn cần quay video thu hút và có nội dung sáng tạo, chia sẻ những video đó với nhiều người, từ đó mới dần dần tăng tương tác và tiếp cận tới được khách hàng.

  • Chia sẻ nội dung hoặc chiến dịch của bạn trên các mạng xã hội khác:

Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình. Trên TikTok, người dùng của nó chủ yếu là dân số trẻ. Tuy nhiên, Facebook, Instagram hoặc Youtube có nhân khẩu học tổng quát hơn, từ thanh niên đến người già.

  • Tạo ra các trào lưu mới trên TikTok:

Ngoài việc tạo ra quảng cáo trên tik tok, bạn nên sáng tạo ra các trào lưu mới mẻ vì trào lưu thường có sức ảnh hưởng rất lớn, có như vậy mới thu hút được nhiều người hơn quan tâm tới tài khoản của bạn.

Mặc dù TikTok Ads có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng người dùng trẻ, tính phổ cập của mạng xã hội này vẫn chưa đủ rộng để có thể vươn tới những nhóm khách hàng khác như nhân viên văn phòng, người trung niên,… Chính vì vậy, bạn có thể chia sẻ nội dung TikTok Ads của mình trên nhiều nền tảng xã hội khác như Facebook, Google , Zalo hay YouTube để mở rộng phạm vi tiếp cận.